UA-154319491-3

Cấu tạo máy photocopy gồm những bộ phận nào ?

Chắc hẳn khi nhắc đến máy photocopy hầu như ai cũng biết vì đó là một thiết bị văn phòng quen thuộc phục vụ cho việc sao chép, in ấn hằng ngày của con người. Tuy nhiên để nói về cấu tạo và những bộ phận của máy photocopy hầu như mọi người ít ai biết đến. Hôm nay An Thịnh xin giới thiệu với các bạn một số phần cơ bản cấu thành thiết bị máy photocopy. Một máy photocopy thường được cấu tạo bởi các bộ phận chính sau:

1. Trống máy hay còn gọi là Drum

Trống máy hay còn gọi là drum đây là một trong những bộ phận chính quan trọng của máy photocopy nếu thiếu bộ phận này thì toàn bộ máy sẽ không hoạt động được. Trống máy được cấu tạo bởi các bộ phận như là: drum máy in khánh nguyên

 • Nhiễm điện: có tác dụng nhiễm điện tích âm và bảo lưu điện tích khi ở trong bóng tối.
 • Lõi trống : Được làm từ chất liệu kim loại phi từ tính, chủ yếu bằng nhôm. Có hình dáng là trụ tròn, rỗng bên trong.
 • Cảm quang: sẽ bị mất điện tích khi gặp ánh sáng chiếu vào. Nếu ánh sáng càng mạnh thì khả năng mất điện tích càng nhiều và ngược lại. 
 • Mặt trống: Bề mặt trống được phủ một lớp quang dẫn.

2. Mực (Toner).

Mực là một loại chất làm nhiệm vụ thể hiện hình ảnh trên giấy mực. Mực của máy Photocopy ở dạng bột và có màu đen, thành phần chủ yếu là Cacbon (nguyên liệu có sẵn, dồi dào và có màu đen tự nhiên).

Bảng báo giá mực Photocopy Ricoh, Toshiba, Canon, Sharp, Xerox

Do trực tiếp tạo nên bản chụp nên chất lượng của mực rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản chụp. Mặt khác, trong quá trình sao chụp, mực tiếp xúc trực tiếp với một số bộ phận như lô sấy, lô ép và một số hạt mực có thể rơi vãi xuống trống. Vì vậy, độ mịn của mực và chất lượng của mực là rất quan trọng, cần phải quan tâm.

3. Bột từ (Developer).

Bột từ là những hạt sắt cực nhỏ có từ tính cao (bản chất là những hạt nam châm vĩnh cửu điện tính âm) làm nhiệm vụ mang mực đến sát trống. Sau khi đưa mực đến sát trống, do bề mặt trống nhiễm điện tích âm nên sẽ hút mực, đồng thời đẩy từ trở lại hộp từ để tiếp tục chuyển các hạt mực khác. Do vậy, bột từ tiêu hao không nhiều trong quá trình chụp mà chỉ bị giảm từ tính. Khi còn tốt, một hạt từ có thể mang được 2-3 hạt mực. Lượng mực cung cấp cho trống sẽ thay đổi tỷ lệ và gây cho bản chụp bị mờ hoặc bẩn, khi đó sẽ phải thay từ mới.

Bột từ máy photo là gì? Có tác dụng ra sao? - Photocopy Đức Lan

Chú ý về từ

Cũng như mực, từ hiện nay cũng bị làm giả, hàng nhái, hàng kém phẩm chất rất nhiều. Khi ta sử dụng hàng giả, hàng nhái, độ từ tính sẽ bị suy giảm rất nhanh và gây ra hai hiện tượng :

– Từ mang được ít mực nên bản chụp sẽ bị mờ.

– Từ không hút mực chặt nên các hạt mực rất dễ bị rơi vãi trên đường vận chuyển. Các hạt mực rơi vãi lung tung trong máy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của các bộ phận và bản chụp bị lem nhem.

4. Lô sấy và lô ép

Lô sấy có dạng hình trục tròn, có màu đen được làm bằng kim loại dẫn nhiệt tốt như hợp kim nhôm. Đèn nhiệt sinh ra nhiệt độ rất lớn tỏa ra bề mặt lô sấy từ đó làm nóng chảy mực.

Phân biệt giữa lô sấy và lô ép trong máy photocopy mới chuẩn? - Hải Minh

Lô ép cũng có dạng hình trục tròn thường được làm bằng cao su có độ đàn hồi tốt, lô ép tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy, lô ép giúp ép dính mực đã nóng chảy lên bề mặt giấy.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có các dịch vụ như:

 • Cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Tp. HCM.

 • Sửa máy photocopy tại TPHCM

 • Nạp Mực in, mực máy photocopy tại Tp.HCM.

 • Sửa chữa máy in tận nhà.

 • Sửa máy photocopy tại Bình Dương.

 • Cho Thuê máy photocopy Tại Tp,HCM và Các tỉnh thành lân cận.

 • Sửa máy photocopy Ricoh

Cam kết khi bạn chọn CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG AN THỊNH (Chuyên sửa chữa & cho thuê máy photocopy ) [ UY TÍN-TẬN NHÀ ] , hỗ trợ mọi thắc mắc về sản phẩm, đưa ra hướng khắc phục nhanh chóng nhất để không làm gián đoạn đến công việc của bạn.

 

Hãy liên hệ số Văn Phòng: 028 6268 1013

Hotline: 0938 262 755 – 0937 053 885 (Zalo)

Hoặc tham khảo thêm:

Panpage: http://facebook.com/anthinhsg/

Website : https://anthinhsg.com 

https://photocopyviet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
UA-154319491-3